Copied to clipboard

Flag this post as spam?

This post will be reported to the moderators as potential spam to be looked at


 • nhakhoaparis 1 post 71 karma points
  Oct 27, 2020 @ 01:55
  nhakhoaparis
  0

  Trám răng dùng những vật liệu nào?

  Trám răng có thể được hiểu là một phương pháp phục hồi răng hư hỏng, răng sâu, răng sứt mẻ rất tốt. Với kỹ thuật trám răng như hiện nay với các trường hợp trên hoàn toàn có thể giúp răng khôi phục lại hình dạng như bạn mong muốn.

  Ngoài việc lấy lại hình dáng của răng thì phương pháp trám răng còn tăng thêm vẻ thẩm mỹ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin. Hơn nữa chúng còn khôi phục lại chức năng ăn nhai rất tốt ở răng bạn có thể thoải mái ăn nhai như bình thường mà không lo về răng. Hãy cùng Nha Khoa Paris ( https://nhakhoaparis.vn/ ) điểm qua một số vật liệu trám răng hiện đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

  Các trường hợp nên đi trám răng

  • Do trước đây răng bị viêm tủy sâu răng đã qua giai đoạn điều trị và để lại nhiều khuyết điểm trên răng thì ta có thể hoàn toàn sử dụng phương pháp trám răng.

  • Với các bạn đang bị mòn răng hoặc là răng bị thưa muốn cải thiện vẻ thẩm mỹ cũng như bảo vệ răng thì nên dùng phương pháp trám răng. Nếu bạn đang mắc 1 trong những trường hợp trên thì nên đi đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực việc trám răng vì để lâu rất dễ gây nguy hiểm cho răng.

  Răng bị mẻ ( https://nhakhoaparis.vn/rang-bi-me-phai-lam-sao.html ) hoặc bị vỡ ở mức độ nhẹ có thể do va đập mạnh gây nên. Trường hợp nếu bị mẻ nặng, bạn không thể áp dụng giải pháp hàn trám mà cần dùng đến phục hình răng sứ để khắc phục.

  Đặc biệt là các bạn nhỏ vì ở trẻ nhỏ tỉ lệ mắc các bệnh về răng rất cao. Nhất là sâu răng vì lúc này trẻ còn nhỏ chưa ý thức được việc bảo vệ răng miệng. Hơn nữa trám răng ở trẻ phức tạp hơn trám răng người lớn vì chỉ cần gây ra những sai sót nhỏ cũng có thể gây nên ảnh hưởng lớn đến răng vĩnh viễn của trẻ sau này.

  Hiện này cũng có rất nhiều bậc phụ huy muốn trám răng cho con nhưng do chưa có nhiều hiểu biết về trám răng ở trẻ nên lo lắng và chưa giảm đi. Để có thể cho mình kiến thức về trám răng cho bé cũng như có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bé được tốt nhất.

  Các vật liệu trám răng phổ biến nhất hiện nay

  Amalgam

  Đây là một loại vật liệu sử dụng trong trám răng chúng được hình thành từ các hợp kim như đồng, bạc, thiếc và thủy ngân. Vì vật liệu trám răng này có màu bạc nên mọi người hay gọi đây là phương pháp trám bạc. Việt liệu trám răng Amalgam ( https://nhakhoaparis.vn/tram-rang-amalgam.html ) đã được xuất hiện tại nước ta từ rất lâu và được rất nhiều người sử dụng.

  Vì nguyên liệu Amalgam có giá thành rẻ, độ chịu lực và độ bền cao hay được mọi người dùng để trám cho răng cửa và răng hàm. Nhược điểm của nguyên liệu trám răng Amalgam là có màu khác hẳn với răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ không được cao.

  Composite

  Đây là một loại nguyên liệu trám răng đang ưa chuộng nhất nhất hiện nay. Vì Composite có thể mang lại tính thẩm mỹ cực kì cao vì màu sắc của chúng giống hệt với răng thật. Sau khi hiện trám răng xong với nguyên liệu Composite thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng người khác nhận ra bạn trám răng.

  Tuy rằng vật liệu trám răng Composite rất nhiều những ưu điểm bên cạnh chúng cũng có một vài nhược điểm khác như. Độ bề không được cao và có độ chịu lực kém hơn các nguyên liệu trám răng khác. Qua một thời gian dài sử dụng thì màu sắc của trám sẽ phụ thay đổi kéo theo tính thẩm mỹ sẽ giảm đi.

 • Alex Skrypnyk (skrypnyk.dev) 6061 posts 23313 karma points MVP 6x admin c-trib
  Oct 28, 2020 @ 00:14
  Alex Skrypnyk (skrypnyk.dev)
  0

  Hi

  Start from watching Umbraco TV and Paul Seal's Youtube channel:

  https://umbraco.tv/

  https://www.youtube.com/channel/UCvWcP8GIYl6l2lJ1Z5-s4ew

  And ask as many questions as possible on this forum. Our Umbraco community is super friendly!!!

  Thanks,

  Alex

Please Sign in or register to post replies

Write your reply to:

Draft